News

Adam thời mới: Thầy giáo dạy trẻ mầm non

Xưa nay trong suy nghĩ của nhiều người dạy bậc mầm non hầu hết là cô giáo. Thầy giáo mầm non, nghề khiến không ít người ái ngại này lại là đam mê của thầy giáo Hoàng Văn Thể.

Sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên, ngay từ nhỏ cậu bé Thể đã mơ ước trở thành giáo viên dạy mầm non. Tốt nghiệp CĐ Sư phạm Thái Nguyên, thầy Thể xin việc tại trường Mầm non Tân Đức. Đến nay thầy đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề nuôi dạy trẻ.

Chia sẻ về lý do chọn nghề đặc biệt này, thầy Thể tâm sự: “Mình chọn nghề này xuất phát từ sự yêu mến tâm hồn trong sáng của trẻ thơ. Mình nghĩ rằng, những việc phụ nữ làm được thì nam giới cũng làm được”.

Thầy giáo Hoàng Văn Thể chia sẻ về nghề nghiệp của mình trong chương trình "Adam thời mới".

Ban đầu, không ít người ái ngại, thậm chí kỳ thị khi thấy thầy Thể dạy mầm non. Phụ huynh không tin tưởng giao con cho thầy chăm sóc. Vợ của thầy cũng phản đối cho rằng: “Làm gì có con trai dạy mầm non”.

Thế nhưng, cứ nhìn thầy ngồi cột tóc, dạy múa hát, dạy vẽ tranh, chơi với trẻ rất khéo léo thì nhiều người phải suy nghĩ lại. Hiện tại, thầy giáo Hoàng Văn Thể đang rất hạnh phúc với công việc của mình: Được trẻ em yêu quý, phụ huynh tin cậy. Bên cạnh thầy luôn có người vợ thông cảm, sẻ chia, nhiều đêm thức phụ chồng làm đồ chơi, soạn giáo án...

Để theo đuổi nghề lâu dài, thầy Thể đã gặp không ít khó khăn về kinh tế. Dạy mầm non hợp đồng gần 10 năm, thời gian đầu lương của thầy được trả bằng lúa, ngô, khoai, sắn. Sau đó mức lương ít ỏi thầy nhận được là 240.000/tháng. Vào biên chế từ năm 2010, hiện nay lương của thầy giáo Thể tăng lên 3 triệu đồng/tháng.

 

quyên quyên

Theo Infornet